Bức Tm Thư

của Hội Biệt Động Qun Bắc California


 
       Knh gửi:  Đồng Hương thn mến, cc Nin trưởng, cc Chiến hữu,

      Cuộc chiến vừa qua đ để lại biết bao đau thương, tang tc cho người dn Việt.  Một thảm họa lịch sử m người Thương Phế Binh/VNCH, phải gnh chịu nhiều nhất. Những người phế binh của chng ta ngoi ci đau đớn v mất một phần thn thể, vết thương cn rỉ mu, tinh thần họ cn đau nhức bội phần v đồng đội, bạn b.  Ngay cả gia đnh lại phủ phng qun lng v hắt hủi.  Phấn đấu với đau đớn của thể xc l một điều kh khăn cng cực.  Họ cn phải đương đầu với bao nghịch cảnh ngoi x hội.  Khắp nẻo đường đất nước, rừng su ni thẩm, vng kinh tế mới, những anh thương binh của chng ta đ phải chịu một kiếp đọa đầy hoặc ăn xin khắp đầu đường x chợ, l lết khắp nẻo đường với chn gỗ, tay nạng để bn v số hay ht dạo.

       Kiếp sống phận bo của người Phế Binh l thế đ.

       Kẻ bị kẹt lại hầu hết l Binh Sĩ v Thương Binh.  Một nghịch cảnh đau lng, bất cng m người c lương tm phải ray rứt v suy ngẩm.  Thuở no, thầy tr bn nhau ngoi chiến trận, tnh huynh đệ chi binh thề sống chết c nhau.  Nay cn đu mỗi người một chn trời khc biệt.  Cn mấy ai trong hng ngũ lnh đạo của chng ta cn xt thương hay nhớ tới những người Đệ Tử đng thương ny.

       Xin hy thương lấy họ.  Hy cứu vớt họ đang tri nổi trong ngục t nghiệt ng v khốn kiếp.  Khng đp ứng những g to lớn hơn, t nhất chng ta cũng ban cho họ một niềm an ủi, mong chờ nơi chng ta tại hải ngoại ny.  Một mn tiền nho nhỏ để tiu dng trong những ngy lễ Ging Sinh v Tết Nguyn Đn sắp đến. Chng ta hy gip cho họ ng hầu an ủi phần no trước khi họ nhắm mắt la đời, v cũng để lm được điều g nghĩa để lương tm chng ta khng cắn rứt.

       Xin Qy Vị, qy Chiến Hữu cng mở lng bc i để cng chng ti đp ứng giấc mơ của những

Chứng Nhn Đau Thương Lịch Sử: Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Ha ni chung, v Thương Phế Binh Biệt Động Qun ni ring, tại qu nh.

       Knh cho đon kết trong tinh thần Huynh Đệ Chi Binh

Mũ Nu Lương Văn Ngọ

 

Ch Thch: Hội BĐQ Bắc California đ phổ biến Bức Tm Thư trn trước khi Tổ chc thnh cng buổi gy quỹ cho Thương Phế Binh tai qu nh, vo ngy 10 thng 12 năm 2004