Lễ Ra Mắt Chi Hội Biệt Động Quân Virginia & Các Vùng Phụ Cận.

VĐT ghi lạiSau một thời gian chuẩn bị rất ngắn có thể nói gần như kỷ lục, ngày 14 tháng 11 năm 2010 vừa qua Chi Hội Biệt Động Quân Virginia đă được h́nh thành và chính thức ra mắt tại nhà hàng Thần Tài thuộc thành phố Falls Church, tiểu bang Virginia.

Trong cái không khí se lạnh hữu t́nh của mùa thu Virginia và trong khung cảnh đầm ấm vui tươi của một buổi dạ tiệc, những con mănh hổ Biệt Động Quân một thời oanh liệt tại các vùng rừng núi Việt Nam đă kéo nhau về tay bắt mặt mừng trong t́nh huynh đệ chi binh thắm thiết và niềm vui rộn ràng trước sự ra đời của Chi Hội BĐQ Virginia. Có mặt tại buổi dạ tiệc dạ vũ này ngoài các chiến sĩ BĐQ c̣n có rất đông các chiến sĩ thuộc các quân binh chủng khác, đặc biệt là sự hiện diện đông đảo của các quân nhân thuộc Nha Kỹ Thuật Bộ Tổng Tham Mưu, những "Bóng Ma Biên Giới" đă từng một thời cùng với các chiến sĩ BĐQ gây khiếp đảm cho cộng quân trên khắp các chiến trường Việt Nam.

Mở đầu đại hội Thu Vàng Hội Ngộ là Lễ ra mắt Chi Hội Biệt Động Quân Virginia & Các Vùng Phụ Cận. Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, BĐQ Lê Hữu Phúc, tân Hội Trưởng Chi Hội BĐQ Virginia kiêm Trưởng ban tổ chức và điều hợp viên (MC) đêm Thu Vàng Hội Ngộ đă lên diễn đàn chào mừng quan khách, đồng thời long trọng giới thiệu các hội đoàn đă có mặt tại đại hội. Kế đến, điều hợp viên Đào Hiếu Thảo đă giới thiệu sơ qua về quá tŕnh thành lập cũng như các chiến tích của binh chủng BĐQ và các đơn vị cảm tử thuộc Nha Kỹ Thuật Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH. Giọng trầm ấm và hùng hồn của anh đă gợi lại trong ḷng khán thính giả một quá khứ oai hùng của các chiến sĩ trong màu áo hoa rừng một thời lừng lẫy trên khắp các chiến trường Việt Nam. Anh đă không quên nhắc đến gương hy sinh anh dũng của một số quân nhân BĐQ như Tướng Trần Văn Hai, Trung Tá Vơ Vàng, Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn...và tái khẳng định rằng biến cố 30 tháng 4 năm 1975 xảy ra không phải v́ tinh thần chiến đấu của QLVNCH mà chính là v́ sự phản bội của các nước đồng minh.Ban Chấp Hành Hội BĐQ Washington, DC

Tiếp theo, anh giới thiệu thành phần tân Ban Chấp Hành Chi Hội BĐQ Virginia. Sau đó, nghi lễ trao cờ đă được diễn ra rất long trọng với BĐQ Trung Tá Lâm Duy Tiên trao hiệu kỳ BĐQ cho Chuẩn Tướng Phạm Duy Tất, nguyên chỉ huy trưởng BĐQ Vùng 2 Chiến Thuật. Chuẩn tướng Phạm Duy Tất đă trao hiệu kỳ BĐQ lại cho Tân hội trưởng Chi Hội BĐQ Virginia Lê Hữu Phúc. Sau đó Chuẩn tướng Phạm Duy Tất đă đăng đàn chào mừng toàn thể khán thính giả và nói lên ḷng biết ơn tha thiết của ông đối với BĐQ Trung Tá Lâm Duy Tiên trong bao năm qua đă bỏ công sức và thời giờ duy tŕ mối dây liên lạc giữa các chiến hữu BĐQ, tạo điều kiện cho việc h́nh thành Chi hội BĐQ Virginia và các vùng phụ cận ngày hôm nay. Ông cũng có lời chúc mừng cũng như nhắn nhủ Tân Hội Trưởng Lê Hữu Phúc cố gắng làm tṛn trọng trách do anh em giao phó, tiếp tục kiện toàn tổ chức Chi Hội cũng như phát huy truyền thống oai hùng của binh chủng BĐQ.

Kế đến, ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và đại diện cho Hội Yên Thế đă lên phát biểu cảm tưởng. Ông cho biết ông và Hội Yên Thế đă rất vui mừng khi được cùng sánh vai với các chiến sĩ BĐQ trong đêm Thu Vàng Hội Ngộ và mong rằng sự h́nh thành của Chi Hội BĐQ Virginia sẽ góp một phần rất quan trọng vào các sinh hoạt cộng đồng trong những ngày sắp tới. nhất là trong công cuộc đấu tranh lật đổ chế độ cộng sản tại quê nhà.

Tiếp theo là phần nói chuyện của ông Đỗ Hồng Anh, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận. Ông đă đặc biệt nhấn mạnh đến tinh thần xung kích quyết chiến quyết thắng của binh chủng BĐQ qua khẩu hiệu "Biệt Động Quân Sát!" và bày tỏ nguyện vọng rằng mong sao tinh thần xung kích đó sẽ măi măi theo chân người Việt quốc gia cho đến ngày toàn thắng, giải thể chế độ cộng sản tại Việt Nam và lấy lại từng tấc đất tấc biển trong tay kẻ thù Trung Cộng.

Một trong những nét rất nổi bật của đêm Thu Vàng Hội Ngộ là bài phát biểu cảm tưởng của trung tá Lục quân Hoa Kỳ Tôn Thất Tuấn, nguyên cố vấn Quân sự cho Nha Đông Nam Á và Thái B́nh Dương của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Sau khi bày tỏ thái độ cảm phục tinh thần huynh đệ chi binh cao quư của lớp đàn anh, ông đă đặc biệt nhấn mạnh đến gương hy sinh của những người vợ lính, những người chinh phụ thời đại đă chịu đựng không biết bao nhiêu là đau thương gian khó để chồng, cha và anh được vững ḷng chiến đấu. Anh cũng không quên nhắc đến những đóng góp rất lớn của các cựu chiến binh QLVNCH tại hải ngoại nhất là nuôi dưỡng ngọn lửa đấu tranh và tinh thần yêu nước trong ḷng thế hệ con em để những người này mai sau sẽ là các chiến sĩ hiên ngang xung phong tiến lên trên trận tuyến mới.

Trung Tá BĐQ Lâm Duy Tiên cũng nhân dịp này đă biểu lộ ḷng phấn khởi của ḿnh khi thấy các BĐQ trẻ tuổi hơn đă không ngần ngại đứng ra nhận lănh trọng trách thành lập Chi Hội BĐQ Virginia để thắt chặt t́nh huynh đệ chi binh và tương thân tương trợ giữa những người một thời đă sát cánh bên nhau trong chiến tranh. Ông cũng cho biết tuy tuổi đă cao nhưng ông cũng sẽ tiếp tục sát cánh với anh em BĐQ địa phương trong tất cả các sinh hoạt.

Lễ ra mắt Chi Hội Biệt Động Quân Virginia và các vùng phụ cận đă được kết thúc với phần phụ diễn văn nghệ do ban nhạc Hải Đăng phụ trách, với sự hiện diện của nữ ca sĩ Ngọc Minh đến từ California cũng như các ca nghệ sĩ điạ phương. Nữ ca sĩ Ngọc Minh, người đă được biết đến qua bốn chữ "người yêu của lính", sau bao nhiêu năm vẫn c̣n nguyên vẹn phong độ của một ca sĩ tài hoa. Tiếng hát vượt thời gian và không gian của chị cùng với các ca sĩ khác đă mang lại cho đêm Thu Vàng Hội Ngộ một không khí sống động tươi vui và tất cả các quan khách tham dự một kỷ niệm khó quên.

Đêm Thu Vàng Hội Ngộ và Lễ Ra Mắt Chi Hội BĐQ Virginia & Các Vùng Phụ Cận được xem như đă thành công ngoài sức tưởng tượng. Nhiều quan khách đă chân bước không rời trong niềm lưu luyến cho dù đêm đă rất khuya. Các chiến sĩ BĐQ đă chia tay nhau trong tin yêu và hy vọng khi biết từ nay họ sẽ có một nơi để ngồi lại với nhau để cùng khơi lại ngọn lửa hào hùng một thời oanh liệt cũng như tiếp tục phát huy truyền thống oai hùng của binh chủng "Biệt Động Quân V́ Dân Quyết Chiến".